Header Ads

  • Breaking News

    Cách sử dụng nhiệt kế thịt

    Cách sử dụng nhiệt kế thịt

    Đồng tác giả bởi wikiHow Nhân viên |Nhóm thử nghiệm video 
    Cập nhật: ngày 28 tháng 5 năm 2019
    Nếu bạn đang nấu thịt, cách tốt nhất để chắc chắn rằng nó đã được nấu chín hoàn toàn là lấy nhiệt độ bên trong bằng nhiệt kế thịt. Tùy thuộc vào loại nhiệt kế bạn chọn, bạn có thể đặt nhiệt kế vào thịt và để nó ở đó trong khi bạn đang nấu, hoặc bạn có thể lấy nhiệt độ bằng nhiệt kế đọc tức thì sau khi nấu thịt. Để đảm bảo bạn có được số đọc chính xác, hãy hiệu chỉnh nhiệt kế khi bạn mua và khoảng một tháng một lần.

    Phương pháp1
    Kiểm tra nhiệt độ thực phẩm của bạn

    1. Hình ảnh có tiêu đề Sử dụng nhiệt kế thịt Bước 1
      1
      Sử dụng nhiệt kế đọc tức thì để đọc chính xác nhất. Nhiệt kế đọc tức thì hoạt động trong khoảng 10-15 giây, nhưng chúng không có ý định đi vào lò nướng. Để sử dụng một trong những thứ này, hãy nấu thịt trong thời gian tối thiểu được đề nghị, sau đó lắp nhiệt kế đọc tức thì để đánh giá xem thức ăn đã được nấu xong hay chưa. [1]
      • Nhiệt kế đọc tức thì thường chính xác hơn so với các mẫu rời.
    2. 2
      Đặt một nhiệt kế an toàn lò nướng vào thực phẩm trước khi bạn nấu nó. Nhiệt kế an toàn lò nướng được chế tạo để bạn có thể để chúng trong thực phẩm trong khi nấu. Điều này giúp bạn dễ dàng kiểm tra nhiệt độ trong suốt quá trình nấu. [2]
      • Nhiệt kế an toàn trong lò đặc biệt hữu ích nếu bạn nướng một miếng thịt lớn, như nướng hoặc cả con gà tây.
    3. 3
      Xác định vị trí phần dày nhất của thịt. Cho dù bạn đang sử dụng nhiệt kế đọc tức thời hay nhiệt kế an toàn trong lò, bạn luôn phải lấy nhiệt độ của phần dày nhất của thịt. Đó là bởi vì đây là phần mất nhiều thời gian nhất để nấu, nên một khi nó đạt đến nhiệt độ an toàn, phần thịt còn lại cũng nên được nấu chín. [3]
      • Ví dụ, trong toàn bộ thịt gà hoặc gà tây, phần dày nhất của thịt sẽ là ức hoặc đùi.
      • Cố gắng tìm một vị trí cách xa xương, mỡ hoặc xương hàm, vì những điều này có thể dẫn đến việc đọc không chính xác.
      • Bạn có thể phải đi vào từ bên cạnh nếu bạn đang lấy nhiệt độ của một món đồ mỏng hơn như hamburger hoặc ức gà.
    4. 4
      Chèn đầu dò khoảng 2 in (5,1 cm) hoặc vào dấu chỉ báo. Nhiệt kế thịt có thể có mặt số nhiệt độ tròn hoặc màn hình hiển thị nhiệt độ kỹ thuật số. Nếu bạn đang sử dụng nhiệt kế đọc nhanh kiểu quay số hoặc nhiệt kế rời kỹ thuật số hoặc kiểu quay số, bạn sẽ cần đẩy đầu dò ít nhất 2 in (5,1 cm) vào thực phẩm để có độ chính xác đọc hiểu. [4]
      • Hầu hết các nhiệt kế đọc tức thời kỹ thuật số chỉ cần được chèn khoảng 1 ⁄ 2  in (1,3 cm). Tìm kiếm một dấu hiệu chỉ báo, giống như một notch nhỏ, trên đầu dò. Đây sẽ là mức độ sâu bạn cần đẩy trong nhiệt kế.
      • Đợi 15-20 giây trước khi đọc nhiệt kế đọc tức thì. [5]
    5. 5
      Kiểm tra nhiệt độ gần cuối thời gian nấu. Một khi thực phẩm đã có nhiều thời gian để tăng nhiệt độ, hãy kiểm tra nhiệt kế của bạn. Nếu thực phẩm chưa đạt đến nhiệt độ an toàn tối thiểu được đề nghị, hãy đưa nó trở lại nhiệt và để nấu thêm 5 phút nữa, sau đó kiểm tra lại. [6]
      • Thực phẩm thường sẽ tiếp tục nấu sau khi nó được loại bỏ khỏi nhiệt. Nếu bạn chỉ cách một vài độ, thức ăn của bạn có thể tăng nhiệt độ trong khi nghỉ ngơi.
      • Hủy bỏ thực phẩm từ nhiệt nếu nó đã sẵn sàng. [7]
      Mẹo: Nếu bạn đang sử dụng nhiệt kế rời, hãy đẩy nó vào 1 ⁄ 2  in (1,3 cm) khác hoặc một khi nó đạt đến nhiệt độ chính xác. Điều này sẽ đảm bảo thịt được thực hiện qua điểm của đầu dò là tốt.

    Cách2
    Hiệu chỉnh nhiệt kế của bạn

    1. 1
      Đổ đầy cốc bằng nước đá và để yên trong 5 phút. Đặt càng nhiều đá càng tốt vào một chiếc cốc nhỏ, sau đó thêm một ít nước từ vòi của bạn. Bạn không cần nhiều nước, một khi băng bắt đầu nổi một chút, bạn có đủ nước. [số 8]
      • Bằng cách để nước ngồi, băng sẽ có thời gian để làm lạnh nước. Tuy nhiên, 5 phút sẽ không đủ thời gian để băng tan, vì vậy nhiệt độ của nước phải ổn định ở mức 32 ° F (0 ° C). [9]
    2. Image titled Use a Meat Thermometer Step 7
      2
      Đặt thân nhiệt kế vào nước trong 30 giây. Khi nước đã có thời gian để làm lạnh, chỉ cần đặt nhiệt kế xuống thân nước đá. Nếu có, hãy chắc chắn rằng phần rãnh trên đầu dò được phủ hoàn toàn bằng nước. [10]
      • Giữ nhiệt kế để đảm bảo nó không chạm vào các cạnh hoặc đáy cốc, vì điều này có thể làm mất khả năng đọc.
      Mẹo: Nếu bạn không có đá trong tay, thay vào đó hãy đặt nhiệt kế vào nồi nước sôi. Nhiệt độ nên đọc là 212 ° F (100 ° C) ở mực nước biển. Nếu bạn sống ở độ cao cao hơn, hãy sử dụng nhiệt độ sôi cho độ cao của bạn.
    3. 3
      Điều chỉnh bộ hiệu chuẩn nếu máy đo không đọc 32 ° F (0 ° C). Nhiều nhiệt kế có mặt số hoặc ốc vít ở mặt sau mà bạn có thể sử dụng để điều chỉnh máy đo. Bạn có thể cần một cờ lê để thực hiện điều chỉnh này, hoặc bạn có thể làm điều đó bằng tay. [11]
      • Nếu nhiệt kế của bạn không có bộ hiệu chuẩn, bạn cần thay thế nó nếu máy đo bị sai.

    Phương pháp3
    Nấu thịt đến nhiệt độ thích hợp

    1. 1
      Đảm bảo gia cầm đạt 165 ° F (74 ° C). Để ngăn ngừa sự lây lan của các bệnh do thực phẩm như salmonella, tất cả gia cầm cần phải được nấu ở nhiệt độ tối thiểu 165 ° F (74 ° C). Tuy nhiên, bạn có thể nấu nó cao hơn nếu bạn muốn nếu bạn thích gia cầm của mình được hoàn thành tốt hơn. [12]
      • Để đảm bảo những con chim lớn được nấu chín hoàn toàn, bạn có thể muốn nấu chúng cho đến khi đùi đạt đến nhiệt độ 180 ° F (82 ° C). Điều này thường có nghĩa là phần còn lại của thịt cũng được nấu chín.
    2. 2
      Nấu bất kỳ thịt xay đến 160 ° F (71 ° C). Các loại thịt xay, chẳng hạn như thịt bò xay, thịt lợn hoặc thịt cừu, cần được nấu ở nhiệt độ 160 ° F (71 ° C). Đó là bởi vì nếu có bất kỳ vi khuẩn nào trên bề mặt thịt, quá trình nghiền có thể trộn lẫn vào đó. Để đảm bảo vi khuẩn được tiêu diệt hoàn toàn, thịt cần được nấu ở nhiệt độ hoàn thành trong suốt quá trình. [13]
      • Nếu thịt xay là thịt gia cầm, hãy trì hoãn đến nhiệt độ an toàn tối thiểu đối với gia cầm là 165 ° F (74 ° C).
    3. Image titled Use a Meat Thermometer Step 11
      3
      Mang thịt bò, thịt lợn, thịt cừu và thịt bê lên đến nhiệt độ 145 ° F (63 ° C). Những loại thịt này thường có thể được nấu ở nhiệt độ thấp hơn một chút. Ở nhiệt độ 145 ° F (63 ° C), bất kỳ vi khuẩn nào trên bề mặt thịt đã bị tiêu diệt, làm cho thực phẩm an toàn khi ăn. Điều này sẽ tạo ra một đầu bếp trung bình hiếm trên thịt. [14]
      • Nhiều người thích thịt lợn của họ nấu chín đến nhiệt độ hoàn thành 160 ° F (71 ° C).
      • Cá, động vật có vỏ và giăm bông cũng nên được nấu ở ít nhất 145 ° F (63 ° C). [15]
      Mẹo: Khi bạn nấu thịt bò, thịt lợn, thịt cừu hoặc thịt bê, hãy mang thịt lên tới 150 ° F (66 ° C) để nấu ở mức trung bình và 160 ° F (71 ° C) nếu bạn thích nó được làm tốt.

    Không có nhận xét nào

    Post Top Ad

    ad728

    Post Bottom Ad

    ad728